Nồi áp suất giúp bạn chế biến các món ăn như ninh,
hầm, cháo, súp được nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng cần thiết để nấu nướng mà
vẫn đảm bào giữ được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của món ăn. Để việc sử
dụng nồi áp suất được lâu bền, bạn hãy tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng
dưới đây
Không nấu khi trong nồi không có nước hoặc chất lỏng tương đương
Nếu trong nồi không có nước hoặc chất lỏng tương tự
như nước, mà bạn vẫn tiếp tục đun nấu sẽ khiến cho giăng cao su bị hỏng và có
thể gây cháy, nổ nồi áp suất. Cũng cần nhớ rằng, nồi áp suất được thiết kế
chuyên dùng để ninh, hầm vì vậy không nên dùng để làm các món như chiên, rán.
Không cho quá nhiều thực phẩm vào nồi áp suất để nấu
Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi áp suất để nấu |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét