Sử dụng bếp hồng ngoại có tốn kém điện năng không?

Bếp hồng ngoại đang là cơn sốt làm nóng thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều băn khoăn của người tiêu dùng xung quanh việc sử dụng bếp hồng ngoại có tiêu tốn nhiều điện năng hay không.
Bếp hồng ngoại hoạt động hoàn toàn dựa vào quá trình chuyển hoá từ điện năng thành nhiệt năng mà không đốt cháy nhiên liệu giống như bếp gas, bếp dầu. Chính vì vậy, câu hỏi sử dụng bếp hồng ngoại có tiêu tốn nhiều điện năng không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bà nội trợ cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động đặc biệt để tiết kiệm điện năng cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp hồng ngoại có tốn kém điện năng không?
Bếp đôi từ kết hợp hồng ngoại KTV 03 cỡ vừa

Các bếp hồng ngoại hiện đại ngày nay thường sử dụng công nghệ mâm nhiệt để đảm bảo an toàn cho người dùng, nâng cao hiệu suất hoạt động cũng như tiết kiệm điện cho người dùng, Khi có dòng điện chạy qua, mâm nhiệt sẽ nóng lên, nhiệt lượng được truyền thẳng qua mặt kính đến đáy nồi. Mặt kính được làm nóng trực tiếp và tiếp xúc với xoong nồi để làm chín thức ăn một cách nhanh chóng. Sau khi bạn tắt bếp, mặt kính không nguội ngay mà còn tiếp tục nóng trong vài phút nữa. Bạn có thể tận dụng nhiệt lượng này để ủ ấm thức ăn hoặc tắt bếp sớm vài phút trước khi thức ăn chín để tận dụng hết nguồn nhiệt lượng này.
Theo cơ chế này, nhiệt lượng của bếp được truyền thẳng đến đáy nồi nên sẽ không gây thất thoát nhiệt. Mặt kính của bếp được làm bằng chất liệu kính cao cấp chịu lực, chịu nhiệt với thấu kính hội tụ giúp tập trung toàn bộ nhiệt lượng dưới đáy nồi, khiến cho thức ăn nhanh chín hơn, hiệu suất truyền nhiệt cũng cao hơn so với bếp gas rất nhiều.

Để việc nấu nướng được tiết kiệm hơn, bạn nên lựa chọn những bếp hồng ngoại có 2 vòng nhiệt. Khi dùng xoong nồi có kích thước nhỏ thì chỉ bật vòng nhiệt nhỏ thôi để tiết kiệm điện năng. Bao giờ dùng xoong nồi có kích thước lớn hơn thì mới bật vòng nhiệt lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các loại xoong nồi có phần đáy bằng phẳng, đường kính đáy từ 10 đến 26 cm để đạt được hiệu quả nấu nướng như ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét