5 lưu ý khi chọn chảo chống dính

Xoong nồi chảo là những vật không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình. Đặc biệt là chảo chống dính với vô số các tiện ích mang lại như hạn chế lượng dầu mỡ khi chiên, dễ vệ sinh,…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chảo chống dính. Vậy làm thế nào để chọn được 1 chiếc chảo tốt? Hãy cũng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

1. Chất liệu làm chảo

Vật liệu làm chảo quyết định trực tiếp đến độ bền và tính an toàn với sức khoẻ cho người dùng. Các chất liệu làm chảo phổ biến như hợp kim nhôm, nhôm đúc, inox,..
Chảo hợp kim nhôm có thành phần chủ yếu là nhôm và có thêm các kim loại khác giúp chảo cứng hơn so với chất liệu nhôm thông thường. Chảo có đặc điểm là truyền nhiệt nhanh, nấu thức ăn nhanh chín, tiết kiệm năng lượng làm chín thức ăn.
Chảo inox dẫn nhiệt tốt, giúp thức ăn nhanh chín. Ngoài ra, các chảo làm từ inox còn có ưu điểm là không tạo phản ứng hoá học với các thực phẩm được nấu nướng nên rất an toàn cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên chảo inox có nhược điểm là khối lượng chảo lớn và khả năng toả nhiệt không đều.
Chảo nhôm đúc cũng được làm từ hợp kim nhôm nhưng thay vì dùng nhiệt để tạo hình cho chảo thì người ta lại dùng khuôn để tạo hình và đúc khối. Chảo nhôm đúc thường dày, hiệu suất nhiệt cao hơn các vật liệu khác, thời gian làm nóng lâu nhưng khả năng giữ nhiệt lại rất tốt.
5 lưu ý khi chọn chảo chống dính
Chảo chống dính là vật dụng không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình

2. Chất liệu của lớp chống dính

Một số công nghệ chống dính phổ biến trên thị trường hiện nay như chống dính đá hoa cương có độ cứng cao, ít trầy xước, dẫn nhiệt tốt, chịu được nhiệt độ cao tuy nhiên giá thành tương đối đắt. Lớp chống dính men ceramic có ưu điểm là bền, dễ vệ sinh, không bong tróc và an toàn cho sức khoẻ. Lớp chống dính teflon và whitford có giá thành không cao, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhưng nên thay mới khi chúng có dấu hiệu xước, bong tróc để đảm bảo sức khoẻ.

3. Kích thước

Kích thước của chảo chống dính được tính theo đường kính đáy chảo. Lựa chọn kích thước cho chảo sẽ phụ thuộc vào việc bạn thường xuyên nấu món giừ, số lượng là bao nhiêu. Các chảo chống dính hiện nay có kích thước phổ biến trong khoảng 14 đến 26 cm. Bạn đừng chọn chảo có kích thước quá nhỏ vì nó sẽ không thuận tiện khi bạn bất ngờ phải nấu nhiều hơn bình thường, cũng đừng nên chọn chảo quá to khi không có nhu cầu nấu nướng nhiều vì nó khá tốn năng lượng.

4. Khối lượng

Chảo có khối lượng nặng có khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt cao hơn chảo nhẹ. Tuy nhiên dùng chảo nặng khi nấu ăn sẽ mất nhiều sức hơn. Vì thế nếu có thể chịu được sức nặng của chảo thì nên mua chảo nặng để dùng được bền hơn.

5. Loại bếp bạn đang dùng

Trước khi mua, bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán để lựa chọn loại chảo sử dụng phù hợp với bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại,… Với bếp gas hoặc bếp hồng ngoại bạn có thể chọn bất cứ loại chảo nào nhưng với bếp từ sẽ có một số loại chảo không sử dụng được. Bí quyết ở đây là hãy sử dụng nam châm để thử. Nếu có chảo có thể hút được nam châm thì có thể sử dụng được trên bếp từ.

Trên đây là một số lưu ý khi mua chảo chống dính. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

1 nhận xét:

  1. Thông tin rất hay bạn có thể xem 1 số thông tin thêm dưới đây:
    võng xếp trẻ em duy phương thegioivong.vn
    bán đệm bông ép hàn quốc thegioidembongep.com
    bảng giá đệm bông ép everon thegioidembongep.com

    Trả lờiXóa