Bí quyết sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

 Sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào là đúng cách?

Bếp hồng ngoại là một thiết bị nhà bếp ngày càng được nhiều người sử dụng thay cho các loại bếp truyền thống khác như bếp than, bếp gas,… Để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Sử dụng ổ cắm riêng biệt

Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng điện chuyển hoá thành nhiệt năng để làm chín thức ăn. Bếp thường có công suất lớn, có thể lên đến 2000W. Sử dụng một ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại sẽ làm giảm nguy cơ bị cháy, chập hệ thống điện của gia đình.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sao cho cường độ dòng điện của gia đình đang dùng phù hợp với cường độ dòng điện định mức của bếp. Tốt nhất nên sử dụng ổn áp để có thể ổn định nguồn điện sử dụng cho bếp. giúp kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh từ trong bếp.
Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách
Bếp đôi hồng ngoại - bếp từ KTV
Khi bật bếp không nên bật nhiệt độ quá cao
Nhiều người có thói quen khi nấu ăn là làm nóng xoong nồi trước khi bỏ thức ăn vào nấu nên thường chỉnh nhiệt độ của bếp khi mới bật rất cao. Tuy nhiên bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng dụng cụ đun nấu rất nhanh nên nếu bạn mở bếp công suất lớn ngay từ đầu sẽ rất dễ khiến cho thức ăn thậm chí là cả xoong nồi bị cháy. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mở bếp với công suất thấp trước. Nếu cảm thấy độ nóng không đủ mới tăng dần nhiệt độ lên.

Sử dụng xoong nồi có kích thước phù hợp

Bếp hồng ngoại có một ưu điểm rất lớn là không quá kén xoong nồi. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng các loại xoong nồi có phần đấy bằng phẳng, kích thước bao trùm hết vòng tròn hồng ngoại của bếp là tối đa. Không nên sử dụng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo rê xoong nồi trên bề mặt bếp gây xước thậm chí là vỡ phần bề mặt của bếp.

Tiết kiệm điện

Bạn có thể tắt bếp sớm một vài phút trước khi món ăn chín để tận dụng phần nhiệt lượng còn lại của bếp nhằm tiết kiệm điện. Tuy nhiên các này chỉ áp dụng khi nấu các món luộc, hầm, xào. Với những món được làm chín bằng dầu như chiên rán thì không nên sử dụng biện pháp này vì nó sẽ làm giảm độ giòn của món ăn.

Sử dụng bếp an toàn

Một vài lưu ý giúp bạn sử dụng bếp hồng ngoại an toàn như:
  • Không sờ tay vào bề mặt bếp khi đang đun nấu hoặc khi vừa đun nấu xong để tránh bị bỏng. Khi vệ sinh bề mặt bếp cũng phải đợi bếp nguội hoàn toàn mới tiến hành.
  • Khi đun nấu xong không nên ngắt nguồn điện ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục hoạt động để làm mát cho bếp.
  • Phần đáy nồi chảo trước khi đặt lên bếp cần được lau sạch và khô
  • Đặt bếp ở vị trí thoáng mát giúp quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, Không đặt bếp gần nguồn lửa, nước hoặc các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng,..
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng bếp của nhà sản xuất trước khi sử dụng

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách là nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này đồng thời sử dụng bếp đúng cách nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét