Nên dùng xoong nồi gì cho bếp hồng ngoại?

Bếp hồng ngoại đang dần thay thế các thiết bị bếp khác vì sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là an toàn khi đun nấu. Đặc biệt, bếp hồng ngoại có thể sử dụng với hầu hết tất cả các loại nồi do đó gia đình bạn không cần phải mua một bộ xoong nồi mới, giúp tiết kiệm một khoản chi tiêu không nhỏ.

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến của rất nhiều các bà nội trợ. Không giống với bếp từ, bếp hồng ngoại không hề kén xoong nồi. Nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ các chất liệu như nhôm, gang, inox, đất nung, thuỷ tinh,… Tuy nhiên bạn không nên sử dụng nồi nhôm cho bếp hồng ngoại vì nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt, đáy lại mỏng nên rất dễ làm cháy thức ăn, nhất là khi làm các món xào, rán.
Nên dùng xoong nồi gì cho bếp hồng ngoại?
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được hầu hết các loại xoong nồi
Vì sao bếp hồng ngoại không nhận nồi?
Như đã nói ở trên, bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với bất kì loại xoong nồi nào. Tuy nhiên có một số trường hợp bếp không nhận nồi. Nguyên nhân thường là do xoong nồi có phần đáy bị cong hoặc nồi có kích thước quá lớn. Xoong nồi sử dụng được cho bếp phải có đáy bằng phẳng, đường kính khoảng 10 đến 26 cm. Nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì xoong nồi thì sẽ không thế sử dụng được.
Ngoài ra cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng bếp để đun nấu để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng bếp. Không nên đặt bếp ở gần nơi có nguồn nhiệt cao như lò vi sóng, bếp gas hoặc gần những chất dễ phát chảy nổ như xăng dầu.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì là tốt nhất?


Vì đặc điểm là không quá kén chọn các loại xoong nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng inox, gang, đất nung,… có sẵn trong phòng bếp của gia đình đều có thể sử dụng được. Bạn không cần thiết phải thay thế bộ đồ mới gây lãng phí chi phí. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là bếp chỉ nên với dụng với các loại xoong nồi có đáy phẳng, đường kính 10 đến 26 cm đồng thời có khả năng chịu nhiệt tốt. Ngoài ra bếp có khả năng làm nóng nhanh do đó không nên đặt nồi lên bếp mà không có thức ăn bên trong sẽ dễ khiến nồi bị cháy và hỏng. Khi đun nấu các món như chiên xào cần chú ý đến nhiệt độ của bếp, tránh để lửa quá to sẽ khiến thức ăn cháy két.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét