Cả nhà bị ung thư gan do sử dụng thớt gỗ bị mốc

Mới đây, cộng đồng mạng như sôi trào trước thông tin một gia đình có 3 người ở Trung Quốc bị ung thư gan do sử dụng thớt bị mốc. Thủ phạm được xác định là nấm aflatoxin có trên các sợi nấm mốc ở thớt gỗ.

Ám ảnh thớt gốc bị mốc

Câu chuyện trên nhanh chóng được công đồng mạng chia sẻ và dấy lên nỗi lo lắng của mọi người về vấn đề an toàn. Gần như gia đình nào cũng có ít nhất 1 chiếc thớt gỗ để thái, cắt, băm hoặc chặt thức ăn.
Cả nhà bị ung thư gan do sử dụng thớt gỗ bị mốc
Sử dụng thớt gỗ bị mốc là nguyên nhân gây ung thư gan

Theo như thông tin được chia sẻ, khi dùng thớt gỗ để sơ chế thức ăn, các mảnh vụn sẽ bám lại trên bề mặt thớt. Đó là sẽ mảnh đất màu mỡ cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Trong đó nấm độc aflatoxin được cho là nguy hiểm nhất cho sức khoẻ người dùng. Nó gây ra những ảnh hưởng về mặt hoá sinh lên các tế bào trong có thể gây hiện tượng quái thai ở những người phụ nữ đang mang bầu hoặc trực tiếp gây ung thư. Nếu hấp thụ 2,5mg aflatoxin  trong thời gian 80 ngày thì chỉ 1 năm sau đó, cơ thể con người sẽ mắc chứng ung thư gan.
Điều đáng lo ngại ở đây là việc cọ rửa thông thường cũng không thể loại bỏ được aflatoxin. Aflatoxin chịu được nhiệt độ lên đến 280 độ C nên việc bạn luộc nước sôi cũng hoàn toàn vô dụng. Tốt nhất là đem phơi thớt dưới ánh sáng mặt trời sau khi đã được cọ rửa sạch sẽ.

Nên dùng thớt nào để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình?

Cả nhà bị ung thư gan do sử dụng thớt gỗ bị mốc
Dùng thớt thuỷ tinh siêu cường lực Kanda để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình

Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, khối lượng nặng nên thích hợp để băm hoặc chặt thức ăn. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là dễ bị hút ẩm và hút mùi, nhanh bị cong vênh về mặt, dễ lên mùn và mục nát. Thớt nhựa có ưu điểm là nhẹ, khắc phục được nhược điểm của thớt gỗ nhưng nó lại có khuyết điểm chết người đó là khi bề mặt bị nứt, vỡ, mẻ hoặc xước thì đây lại là môi tường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Vì thế sử dụng thớt nhựa cũng không được coi là lựa chọn hoàn hảo.

Giải pháp tốt nhất là nên sử dụng thớt thuỷ tinh siêu cường lực Kanda. Sản phẩm chống va đập mạnh, chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Với ưu điểm nổi bật như có 2 mặt trơn và nhám tiện lợi, có vòng cao su chịu nhiệt ở xung quanh, hình thức đẹp, dễ dàng trong vấn đề vệ sinh lau rửa. Đặc biệt khi sử dụng thớt không bị hằn vết dao khi thái, chặt hoặc băm thức ăn nên vi khuẩn không có điều kiện để sinh sống trên bề mặt thớt giúp bảo vệ tối đa sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty xúc tiến thương mại và Truyền thông Phú Thái. 
Hotline mua hàng: 04.3994.3523 – 0912.100.191 – 012.9787.7576

0 nhận xét:

Đăng nhận xét